HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN XÃ VỚI ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN NĂM 2023

04/08/2023
Thực hiện quyết định số 2200, ngày 25/5/2017 của Thành ủy Hà Nội về "Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội". Thực hiện kế hoạch số 28, ngày 1/8/2023 của ĐU xã Bột Xuyên về tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với đại biểu Nhân dân năm 2023". Thực hiện chương trình công tác tháng 8/2023 của ĐU xã.

- Ngày 3/8/2023. Tại hội trường UBND xã. Đ/U-UBND xã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền  với đại biểu Nhân dân năm 2023.

- Về dự với hội nghị có: Đ/c Phan Đức Trọng HUV-BTĐU-CTHĐND xã; Đ/c Lê Thị Thảo PBT TTĐU; Đ/c Trần Xuân Hải PBTĐU-CTUBND xã cùng các đ/c trong TTĐU-HĐND-UBND-UBMTTQ-Trưởng các BNĐT xã, các đ/c cán bộ khối chuyên môn UBND xã, các đ/c Bí thư các chi bộ, Trưởng thôn, trưởng Ban CTMT thôn, các ô bà PTSX các cơ sở đã về dự.

* Tại hội nghị các đại biểu được nghe đ/c Nguyễn Văn Hinh PCT UBND xã thông báo về tình hình kinh tế-xã hội của 6 tháng đầu năm 2023. Các đại biểu qua nghe thông báo về tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2023 và phát biểu ý kiến, đặt câu hỏi tới người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã trên lĩnh vực các đại biểu và Nhân dân trong xã quan tâm như: lĩnh vực Chính trị; kinh tế; VH-XH; lĩnh vực xây dựng NTM về tiến độ các công trình, nguồn vốn đầu tư các tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, cứng hóa các kênh mương; lĩnh vực môi trường như công tác chung chuyển giác vẫn còn tồn ứ, khí thải độc hại của công ty may bao bì An Hưng đóng trên địa bàn xã An Mỹ xả ra môi trường làm ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống, sức khỏe và cây hoa màu của Nhân dân xóm Đăng Hạ nói riêng, thôn Lai Tảo nói chung và xả nước thải ra sông Đáy gây ô nhiễm nguồn nước; công tác an sinh xã hội; xây dựng trạm y tế; xây dựng chợ dân sinh; xây dựng, tu sửa và các gói hỗ trợ của 3 nhà trường MN-TH-THCS...v/v...

* T/M cấp ủy, chính quyền địa phương đ/c Phan Đức Trọng HUV-BTĐU-CTHĐND xã tiếp thu những ý kiến kiến nghị phản ánh của MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội và của đại biểu Nhân dân đã đặt câu hỏi trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và đ/c trả lời trực tiếp những ý kiến thuộc thẩm quyền tới các đại biểu và chuyển những ý kiến, kiến nghị phản ánh của các đại biểu lên cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

* Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đúng đầu cấp ủy, chính quyền xã với các đại biểu Nhân dân năm 2023 nhằm giúp cho người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã lắng được tâm tư, nguyện vọng, phản ánh kiến nghị của MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội và tầng lớp Nhân dân tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh đồng thời xem xét giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của các tầng lớp Nhân dân, qua đó tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và Nhân dân, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, chính quyền. Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong việc phục vụ Nhân dân, góp phần xây dựng xã Bột Xuyên ngày càng giàu đẹp văn minh, hiện đại./.