KỲ HỌP THỨ 6 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ BỘT XUYÊN KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021-2026.

28/06/2023
Thực hiện nghị quyết số 26 ngày 28/12/2022 về việc tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2023. Được sự nhất trí của HĐND huyện Mỹ Đức-Đảng ủy xã Bột Xuyên. Sáng ngày 27/6/2023. HĐND xã Bột Xuyên tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XX, Nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự kỳ họp. Đại biểu huyện Mỹ Đức có: Ông Nguyễn Quang Đường - HUV-Trưởng phòng LĐTB&XH huyện.

Đại biểu xã có ông Phan Đức Trọng - HUV BTĐU - CT HĐND xã cùng các đồng chí trong TTĐU/HĐND/UBND/UBMTTQ xã,-Trưởng các BNĐT xã, các đ/c Bí thư - Trưởng thôn - Trưởng ban CTMT - Phụ trách sản xuất các cơ sở. Triệu tập 25 ông bà đại biểu HĐND xã về dự kỳ họp.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe; Ông Phan Đức Trọng - HUV- Bí thư ĐU - CTHĐND xã-Chủ tọa kỳ họp, lên khai mạc kỳ họp và có những ý kiến phát biểu chỉ đạo, yêu cầu các ông bà là đại biểu HĐND xã, tập chung nghiên cứu trọng tâm các báo cáo. Trong đó; Báo cáo tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo ước thực hiện dự toán thu-chi ngân sách 6 tháng đầu năm, dự toán thu-chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tổng quyết toán thu-chi ngân sách xã năm 2022; Báo cáo của thường trực HĐND xã về hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND xã; Thông báo của UBMTTQ xã về tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023 và những kiến nghị với HĐND và UBND xã. Các đại biểu thể hiện tính tập chung, dân chủ, bày tỏ quan điểm đóng góp thẳng thắn vào các bản báo cáo cũng như phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Đặc biệt các đại biểu HĐND xã là đại diện tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các cử tri, có những ý kiến, kiến nghị, phản ánh kịp thời lên cấp trên những điều mà cử tri trong xã đang quan tâm.

Để đảm bảo thời gian của kỳ họp các quý vị đại biểu khách cùng các đại biểu HĐND xã tự nghiên cứu 5 bản báo cáo trong đó báo cáo tiếp công dân; Báo cáo công tác Phòng chống tội phạm của công an xã; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 5 HĐND xã; Báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế và Ban kinh tế HĐND xã.

Sau nghe những bản báo cáo. Kỳ họp chuyển sang phần thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp tại nghị trường, một số ý kiến của các đại biểu khách và đại biểu HĐND xã quan tâm, với quan điểm dân chủ thể hiện chức trách, vai trò, nhiệm vụ của đại biểu HĐND xã các đại biểu trực tiếp trao đổi sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ, nêu ra những quan điểm của của mình và   đại diện tiếng nói, những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các cử tri quan tâm, truyền tải những ý kiến, kiến nghị đề xuất lên cấp trên có thẩm quyền quan tâm, tạo điều kiện về kinh phí đầu tư các hạng mục, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trong xây dựng NTM và NTM nâng cao trong toàn xã. T/M UBND xã ông Trần Xuân Hải- CT UBND xã lên tiếp thu và trả lời ý kiến chất vấn thuộc thẩm quyền tại kỳ họp mà các đại biểu và cử tri đã nêu.
Cũng tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe Dự thảo nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2023; Tờ trình của UBND xã về việc đề nghị HĐND xã phê chuẩn tổng quyết toán thu-chi ngân sách xã năm 2022; Dự thảo nghị quyết về phê chuẩn tổng quyết toán thu-chi ngân sách năm 2022; Tờ trình của TT HĐND xã về chương trình giám sát năm 2024; Dự thảo nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024. Các đại biểu HĐND xã đã biểu quyết 100% 25/25 đại biểu đã nhất trí thông qua.

Sau một buổi sáng làm việc khẩn chương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XX, Nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn tất cá nội dung, chương trình kỳ họp đã đề ra, kết thúc thành công tốt đẹp./.