CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ BỘT XUYÊN TẬP TRUNG KHẮC PHỤC SỰ CỐ BỜ KÈ ĐÊ ĐÁY BỊ SỤT LÚN DO BÃO SỐ 3 GÂY RA.

10/09/2024
Thực hiện công điện 889, ngày 9/9/2024 của UBND huyện Mỹ Đức. V/v tập trung khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão số 3 và chủ động phòng chống thiên tai trong thời gian tới. Sáng ngày 10/9/2024, tiểu ban phòng chống TT Thôn Lai Tảo đã kiểm tra già soát tuyến đường đê đáy đã phát hiện 1 số điểm bờ kè của tuyến đê đáy bị sụt lún do mưa bão gây ra và đã báo BCH PCTT xã Bột Xuyên. BCH PCTT xã đã huy động các lực lượng cùng Nhân dân trong thôn Lai Tảo tham gia khắc phục sự cố.

Ngay sau khi phát hiện các điểm sụt lún tại tuyến kè đê đáy thuộc địa bàn Thôn Lai Tảo. BCH PCTT xã đã huy động lực lượng Công an, các tổ ANCS; lực lượng DQTV và Nhân dân trong thôn Lai Tảo trực tiếp tham gia khắc phục sự cố. Với phương châm 4 tại chỗ, BCH PCTT xã đã huy động 2 máy súc; đổ trên 200 khối cát; đóng gần 1000 bao tải cát để khắc phục các điểm sạt lở. cùng với đó các lực lượng đã trực tiếp lấp bao tải cát 7 cống dân sinh qua để trên địa bàn thôn Lái Tảo phòng tránh nước sông vào trong làng nơi ở của Nhân Dân; chỉ đạo lực lượng khắc phục điểm sụt lún tại trạm bơm tiêu Taỏ Khê với trên 30 bao cát. Ngay sau đó BCH PCTT xã đã báo cáo ngay về BCH PCTT và TKCN huyện Mỹ Đức và BCH PCTT&TKCN huyện đã cử cán bộ phòng kinh tế huyện trực tiếp về địa bàn ghi nhận thiệt hại do mưa bão gây ra trên địa bàn và kịp thời báo cáo các đ/c lãnh đạo huyện, BCH PCTT&TKCN huyện để có sự chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời trong công tác PCTT&TKCN xã.