HỘI NGHỊ GIAO BAN ĐẢNG ỦY XÃ THÁNG 9/2024

04/09/2024
Thực hiện chương trình công tác tháng 9/2024. Thường trực Đảng ủy xã tổ chức hội nghị giao ban Đảng ủy mở rộng; nội dung đánh giá chương trình công tác thực hiện nghị quyết tháng 8, nêu phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2024

Thành phần hội nghị; Có các đ/c trong BCH Đảng ủy- Thường trực ĐU/HĐND/UBND/UBMTTQ xã – Trưởng các BNĐxã, các đ/c cán bộ chuyên môn khối UBND xã, HĐQT HTXNN, các đ/c Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng Ban CTMT các cơ sở đã về dự.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đ/c Phan Đức Trọng-HUV-BTĐU-CTHĐND xã thay mặt thường trực Đảng ủy. Đánh giá thực hiện chương trình công tác và thực hiện nghị quyết tháng 8/2024. Bản đánh giá nêu rõ.

Trong tháng 8/2024. Về phát triển kinh tế; HĐQT HTXNN xã, xây dựng kế hoạch triển khai tới các cơ sở thôn, xóm, các ô/b Phụ trách sản xuất, đã làm tốt công tác thu lúa vụ mùa và triển khai kế hoạch gieo trông cây vụ đông trong khung thời vụ, hợp đồng chặt chẽ các khâu dịch vụ như máy cắt lúa giá cả hợp lý nhất cho bà con xã viên.

Về lĩnh vực quản lý Nhà nước như: Công tác Địa chính XD-Môi trường; Công tác Văn phòng-Tư pháp; Công tác AN-QS; Công tác giáo dục-y tế; Công tác chăn nuôi thú y; Công tác TBXH; Công tác Thông tin-Văn hóa. Các lĩnh vực nêu trên thực hiện sự chỉ đạo đã hoàn thành rất tốt các công việcmà nghị quyết đã đề ra và của ngành dọc cấp trên.

Về công tác Đảng – Đoàn thể. Các chi bộ thực và duy trì tốt công tác sinh hoạt Đảng, đổi mới về phương thức trong sinh hoạt, quản lý chặt chẽ các đảng viên và phát triển đảng viên mới, hướng dẫn cài đặt chữ ký số và ứng dụng iHanoi theo sự chỉ đạo của các cấp, các BNĐT xã đã triển khai nghị quyết Đ/U xã, triển khai cài đặt các ứng dụng tới các Hội viên, Đoàn viên và tầng lớp Nhân dân, thực hiện kế hoạch của ngành dọc cấp trên triển khai.

Sau bản đánh giá công tác tháng 8/2024. Các đại biểu tiếp tục lắng nghe phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 trên các lĩnh vực; Phát triển kinh tế; Quản lý Nhà nước; công tác địa chính XD&MT; công tác AN-QS; công tác VP-TP; công tác TBXH; công tác CNTY; công tác VHXH. Đặc biệt nhấn mạnh công tác xây dựng và ban hành kế hoạch chuẩn bị đại hội các Chi Bộ nhiệm kỳ 2025-2027 song trước tháng 1/2025, đại hội chi bộ điểm trong tháng 12/2024. Tiến tới đại hội Đảng Bộ nk 2025-2030 và công tác sáp nhập 2 xã Bột Xuyên và xã Mỹ Thành theo kế hoạch của cấp trên.

Cũng tại hội nghị 1 số ý kiến phát biểu đóng góp vào bản đánh giá thực hiện nghị quyết của ĐU trong tháng 8 và phương hướng nhiệm vụ tháng 9/2024 trên các lĩnh vực như; Công tác phát triển kinh tế, công tác QLNN; Công tác Đảng; Công tác An ninh; Công tác XDNTM; Công tác Môi trường

Hội nghị giao ban Đảng ủy xã, đã đánh giá công tác thực hiện nghị quyết ĐU tháng 8, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế chưa đạt cần phải khác phục trong  phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm chương trình công tác tháng 9/2024 tới các Chi bộ trực thuộc, các BNĐT xã thực hiện.