KHAI MẠC LỚP CẬP NHẬT NỘI DUNG MỚI KIẾN THỨC QP&AN ĐỐI TƯỢNG 4 XÃ BỘT XUYÊN NĂM 2023.

13/07/2023
Thực hiện kế hoạch số 02 của hội đồng GDQP&AN huyện Mỹ Đức. Được sự nhất trí của ĐU-HĐND xã. Sáng ngày 13/7/2023, địa điểm tại hội trường HĐND-UBND xã. Hội đồng GDQP&AN xã tổ chức Khai mạc lớp cập nhật nội dung mới về kiến thức QP&AN đối tượng 4 xã Bột Xuyên năm 2023.

Về chuyền đạt lớp có: Đ/C Đặng Đình Thoan-PGĐ TTCT huyện là báo cáo viên; Đ/c Thiếu tá Trần Tám Lý-Trợ lý dân quân BCH QS huyện Mỹ Đức.

Đại biểu xã có Đ/c Phan Đức Trọng-HUV-BTĐU-CTHĐND xã cùng các đ/c trong TTĐU-HĐND-UBND-UBMTTQ-Trưởng các BNĐT xã, các đ/c Bí thư, Trưởng thôn các cơ sở cùng 150 học viên là cán bộ, đảng viên, giáo viên 3 nhà trường MN-TH-THCS Bột Xuyên đã về dự.

Tại lớp học các đại biểu và học viên được nghe đ/c Trần Xuân Hải-PBTĐU-CT UBND xã-CT HĐGDQP&AN xã lên khai mạc lớp học, nghe nội quy, quy chế lớp học. Về truyền đạt nội dung đ/c Đặng Đình Thoan-PGĐ TTCT huyện. Trực tiếp là báo cáo viên truyền đạt 2 nội dung chính; Nội dung thứ nhất nêu tình hình ANCT, Xây dựng nền QP toàn dân-AN Nhân dân địa phương; Nội dung thứ hai báo cáo về tình hình xung đột giữa Nga và UKraine qua hơn một năm diễn biến xung đột. Lớp cập nhật nội dung mới về QP&AN có ý nghĩa quan trong, giúp cho cán bộ, đảng viên, giáo viên các trường nâng cao nhận thức, kiến thức cơ bản về công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng và an ninh; có kỹ năng về quân sự, an ninh cần thiết để tham gia vào sự nghiệp xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh Nhân dân, sẵn sàng bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam XHCN. Qua 2 nội dung các học viên nắm bắt được về tình hình thế giới, trong khu vực có những diễn biến mới; tranh chấp lãnh thổ, biển đảo, xung đột sắc tộc, tôn giáo vẫn còn những diễn biến phức tạp, các thế lực thù địch, phản động, chống đối trong và ngoài nước tiếp tục đẩy mạnh chiến lược:Diễn Biến Hòa Bình", thúc đẩy "Tự Diễn Biến" nhằm chống phá cách mạng nước ta, công cuộc đổi mới đất nước trên tất cả các lĩnh vực. Qua đó các học viên được nâng cao và bổ xung thêm những kiến thức về QP&AN để tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương và vận dụng vào thực tế, hiệu quả tại trường học của mình đang công tác./.