NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 1 TẠI XÃ BỘT XUYÊN-HUYỆN MỸ ĐỨC- TP HÀ NỘI NĂM 2023

08/05/2023
Ngày 4/5/2023, địa điểm tại UBND xã Bột Xuyên. BCĐ HMTN huyện Mỹ Đức - Đoàn y, bác sỹ viện HHTMTW .Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cụm phía Bắc Mỹ Đúc Gồm 7 xã; An Mỹ, Tuy Lai, Thượng Lâm. Đồng Tâm, Phúc Lâm, Mỹ Thành và Bột Xuyên.

Ngay từ sáng sớm tại UBND xã Bột Xuyên rất đông các tình nguyện viên của 7 xã về đăng ký tham gia HMTN, các tình nguyện viên là những hội viên, đoàn viên, và nhân dân trong cụm bắc Mỹ Đức. Tại bàn đăng ký tham gia hiến máu các tình nguyện viên chỉ cần mang theo CCCD gắn chíp, các y, bác sỹ của viện huyết học truyền máu TW làm thủ tục nhanh chóng, chính sác để cho các tình nguyện viên chuyển đến bàn khám sàng lọc trước khi đủ các điều kiện tham gia hiến máu. Với các thủ tục áp dụng công nghệ số, ứng Dụng VeSID và những thông tin của các tình nguyện viên đã được tích hợp đầy đủ trong thẻ CCCD gắn chíp nên công tác làm thủ tục rất nhanh chóng hơn nhiều so với làm thủ tục nhiều các loại giấy tờ như mọi năm, thuận lợi cho công tác hiến máu và các đơn vị máu được hiến cũng tăng rất nhiều so với những năm trước kia. Trong đợt này 6 xã cụm Bắc nói chung, xã Bột Xuyên nói riêng chỉ tiêu giao là 44 đơn vị máu. Hội chữ thập đỏ xã là nòng cốt, hội đã tham mưu và đề xuất các Đ/C trong TTĐU-HĐND-UBND xã - BCĐ HMTN xã cùng với sự phối hợp giữa UBMTTQVN xã-Trưởng các BNĐT xã và Ban VHTT. Chỉ đạo Đài truyền thanh xã đã liên tục tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã, song song cùng với đó là tuyên truyền vận động tới các hội viên, đoàn viên và các tình nguyện viên trên địa bàn tích cực hưởng ứng ngày hội HMTN được tổ chức tại xã nhà. Kết quả đã đạt 45/44 đơn vị máu hoàn thành và vượt chỉ tiêu giao. Có được kết quả trên là do sự quan tâm, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện của ĐU-UBND xã cùng với sự nhiệt tình của các tình nguyện viên, trong số các tình nguyện viên có các cặp vợ chồng, bố con, mẹ con, anh em ruột trong gia đình tham gia hiến máu, đây thực sự là những tấm gương tiêu biểu, điển hình cần nêu gương trong công tác hiến máu cứu người, với mục đích và ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nghĩa cử cao đẹp của con người dối với con người " Một giọt máu cho đi - Cả cuộc đời ở lại"  nên phong trào HMTN xã Bột Xuyên trong những năm qua đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu trên giao. Với những nhận thức, hiểu biết sâu sắc của các tình nguyện viên xã nhà đói với công tác HMTN chắc chắn công tác hiến máu cứu người trong các đợt và những năm tiếp theo sẽ thu hút đông đảo hơn nữa các tình nguyện viên tham gia và phong trào hiến máu TN ngày càng phát triển mạnh mẽ.